may lanh daikin

Bật mí cách sử dụng máy lạnh Daikin tiết kiệm điện

Mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dung máy lạnh Dakin làm mát không khí của người dân ngày càng cao. Tuy nhiên, năng lượng điện tiêu thụ của thiết bị dân dụng này lại là một trong những vấn đề lớn, đáng quan tâm nhất. Máy lạnh thông thường khi hoạt động chiếm tới hơn 60% tổng điện năng tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong nhà, khiến chi chi phí tiền điện hàng tháng gia tăng đột biến. Vậy làm cách nào để có thể sử dụng máy lạnh thoải mái mà không phải lo đến phí điện, hãy cùng với maylanhgiaitri.net tham khảo cách sử dụng máy lạnh Daikin hiệu quả, tiết kiệm điện qua bài viết dưới đây nhé!

may lanh daikin

Máy lạnh Daikin tiêu thụ điện như thế nào?

Máy lạnh Daikin là dòng điều hòa không khí của thương hiệu cao cấp đến từ Nhật Bản. Máy được cấu tạo bởi 4 động cơ chính là động cơ nén, quạt làm mát, quạt đối lưu và động cơ đảo hướng gió. Trong đó, hệ thống máy nén đặt ở giàn nóng là nơi tiêu thụ điện năng nhiều nhất (khoảng 95% tổng công suất của máy điều hòa).

Khác với những chiếc máy lạnh thông thường, hầu hết những chiếc máy lạnh của thương hiệu Daikin hiện nay đều được trang bị công nghệ biến tần inverter tiết kiệm điện. Khắc phục được nhược điểm kém bền do phải khởi động lại nhiều lần trong quá trình sử dụng liên tục, máy lạnh inverter làm cho động cơ nén hoạt động với công suất tăng dần đến khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu, sau đó sẽ tự động điều chỉnh giảm dần thay vì tắt hẳn để duy trì nhiệt độ. Như vậy không chỉ mức nhiệt không chỉ chênh lệch lớn mà còn giúp tiết kiệm điện năng từ 30 – 50% so với máy thông thường.

Sử dụng máy lạnh Daikin tiết kiệm điện

Máy lạnh Daikin được hãng sản xuất trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại đảm bảo máy làm lạnh hiệu quả đồng thời tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, để máy hoạt động tối ư nhất, người dùng vẫn nên biết một số mẹo nhỏ giúp hạn chế điện năng tiêu thụ của máy điêu hòa sau đây:

– Người dùng nên điều chỉnh hướng thổi của hệ thống hai cánh quạt gió được lắp ráp bên trong giàn lạnh sao cho chúng thổi tập trung đến nơi cần làm mát. Nếu máy lạnh của bạn có tích hợp tính năng mắt thần cảm biến thì nên sử dụng chức năng này để máy làm lạnh nhanh hơn.

– Luôn nhớ tắt điều hòa khi không có nhu cầu sử dụng. Lưu ý, tốt nhất bạn nên tắt cả nguồn máy để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như tránh gây lãng khí điện năng.

– Chọn vị trí lắp đặt máy tốt nhất, tránh đặt máy ở những hướng chịu ảnh hưởng trục tiếp từ ánh năng mặt trời, nếu bắt buộc phải chọn vị trí đó thì nên lắp thêm giàn che. Hướng lắp đặt máy là hướng Nam và hướng Bắc.

– Máy lạnh Daikin hoạt động hiệu quả khi được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Trung bình, người tiêu dùng nên vệ sinh máy 6 tháng/ 1 lần. Đối với máy lạnh Daikin có hệ thống lọc khí thì bạn nên vệ sinh màng lọc khuẩn thường xuyên hơn, tránh để bụi bám trên phin lọc, gây ảnh hưởng đến độ bền của máy cũng như sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp giữa máy lạnh Daikin và quạt máy hay hệ thông phun sương để làm máy nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm đến TOP 5 máy lạnh Sharp tốt nhất trên thị trường hiện nay