may lanh am tran

Nguyên nhân làm máy lạnh âm trần tiêu tốn nhiều điện năng

Có rất nhiều truờng hợp họ đã phản ảnh việc máy lạnh âm trần tiêu tốn quá nhiều điện năng. Tuy nhiên, theo nhận xét của các chuyên gia trong lĩnh vực điều hòa cho rằng: máy lạnh âm trần không hề tiêu tốn điện năng, nó chỉ tốn điện năng khi sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân về trường hợp này, giúp bạn sử dụng máy một cách đúng đắn, không làm lãng phí nguồn điện trong gia đình.

may lanh am tran

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy lạnh âm trần

Nhiều quan điểm sai lầm cho rằng, nếu để máy lạnh âm trần ở cùng một chế độ nhiệt độ sẽ tiết kiệm điện. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan tiết kiệm điện năng, cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng máy lạnh là bạn nên tăng nhiệt độ lên sau một thời gian sử dụng. Hệ thống sẽ hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao và sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Nhiệt độ tốt nhất khi sử dụng máy lạnh âm trần là 25 độ C.

Bật máy lạnh âm trần liên tục 24/24

Việc sử dụng máy lạnh âm trần liên tục 24/24 trong những ngày nắng nóng không chỉ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng mà còn tiêu hao rất nhiều điện năng. Vì vậy, bạn cần tắt máy lạnh âm trần vào những thời gian không quá nóng, việc này sẽ giúp không gian được thông thoáng hơn và tiết kiệm điện năng đáng kể

Mua máy lạnh âm trần cũ: Tiết kiệm chi phí

Có nhiều người ham rẻ mà mua máy lạnh âm trần cũ, đã qua sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây lại không phải là một giải pháp khôn ngoan bởi bạn sẽ tốn chi phí vào việc sửa chữa máy, chi phí tiêu thụ điện năng nhiều hơn và có thể sẽ ngang bằng so với việc mua máy mới.

Không chỉ thế, việc sử dụng máy lạnh âm trần cũ còn vô tình làm bạn gặp phaỉ nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Máy chắc chắn sẽ có hiệu suất làm mát không cao vì động cơ yếu, cũ kỹ, tiêu hao nhiều điện năng và không đạt được nhiệt độ làm lạnh như mong muốn.

Ngoài ra, hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng hoạt động cũng kém hiệu quả hơn, các model cũ có hiệu suất làm lạnh thấp hơn so với dòng máy đời mới nên có mức hao tổn điện năng rất lớn.

Không vệ sinh bảo trì máy lạnh âm trần thường xuyên

Nếu bạn chỉ bảo quản máy lạnh âm trần và sử dụng đúng cách thôi thì chưa đủ. Để máy lạnh hoạt động tốt, hiệu quả bạn phải có kế hoạch kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ để phát hiện tình trạng của máy và khắc phục kịp thời. bạn chỉ cần vệ sinh bụi bẩn trong bộ lọc là có thể giảm thiểu được khoảng 15% công suất của máy, giúp bạn tiết kiệm điện rất lớn.

Để tìm hiểu về các dòng máy lạnh âm trần trên thị trường hiện tại, bạn có thể xem lại rất nhiều các trang web điện lạnh của nhiều thương hiệu như: LG, Sharp, Panasonic, Dakin…Hi vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức để sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Bật mí cách sử dụng máy lạnh Daikin tiết kiệm điện